KHOA NGỮ VĂN TỰ HÀO VỀ TRUYỀN THỐNG DẠY VÀ HỌC

 

Nguyễn Diệu Huyền

Khoa Ngữ văn

Hòa chung không khí náo nức mùa tựu trường, đón chào Lễ khai giảng  năm học 2018 - 2019, mỗi giảng viên Khoa Ngữ văn đang chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đón nhận nhiệm vụ giảng dạy. Trong niềm vui ấy, thầy trò Khoa Ngữ văn cùng nhìn lại một chặng đường đã qua và tự hào với những thành tích mà mình đã đạt được. Đồng thời, những thành tích đã qua chính là động lực cho một năm học mới với nhiều thách thức.

Vào sáng ngày 15/9/2018, tại Hội trường lớn, Trường Đại học Tây Bắc đã long trọng diễn ra buổi Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 và đón nhận danh hiệu Nhà giáo nhân dân. Trong buổi Lễ, Nhà trường đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, động viên, chúc mừng của nhiều tổ chức Bộ, Ban, Ngành, Tỉnh, và các trường Đại học… trong nước cũng như trong khu vực. Niềm vui nối tiếp niềm vui, Trường Đại học Tây Bắc nói chung, Khoa Ngữ văn nói riêng đã rất vinh dự được đón nhận thêm danh hiệu “Nhà giáo nhân dân” dành cho Nhà giáo ưu tú - Tiến sĩ Nguyễn Văn Bao, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc. Hiện nay, thầy vẫn tiếp tục làm công tác nghiên cứu và giảng dạy tại Bộ môn Lý luận và Văn học nước ngoài, Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tây Bắc.

 

Ảnh 1:

NGND TS. Nguyễn Văn Bao và Bộ môn Lý luận và Văn học nước ngoài

Thầy giáo, Nhà giáo nhân dân, Tiến sĩ Nguyễn Văn Bao là giảng viên đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp dạy và học ở miền núi Tây Bắc. Những đóng góp của Thầy đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng danh hiệu cao quý nhất: “Nhà giáo nhân dân”. Thầy xứng đáng là niềm tự hào, là tấm gương sáng, là ngọn đuốc truyền lửa cho thế hệ trẻ không chỉ khoa Ngữ văn, mà cả Trường Đại học Tây Bắc noi theo.

Ngoài những vinh dự trên, trong buổi Lễ khai giảng, thầy và trò Khoa Ngữ văn còn được vinh dự đón nhận Bằng khen cấp Bộ (01 Đồng chí), Bằng khen cấp Tỉnh (01 đồng chí), Giấy khen cấp Trường (04 đồng chí) về những thành tích dạy và học.

 

Ảnh 2:

Ban Giám hiệu trao tặng Giấy khen cấp Trường

 

Về thành tích cụ thể của giảng viên, cô giáo - Tiến sĩ Phạm Thị Phương Huyền đã được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; cô giáo - Tiến sĩ Ngô Thị Phượng đã được nhận Bằng khen của Ủy ban Nhân dân Tỉnh Sơn La. Có 04 thầy cô được nhận giấy khen của Hiệu trưởng vì thành tích bảo vệ Luận án Tiến sĩ trước thời hạn, bao gồm: Tiến sĩ Phạm Thị Phương Huyền, Tiến sĩ Vũ Minh Đức, Tiến sĩ Nguyễn Diệu Huyền, Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Thúy.

Về việc khen thưởng đối với sinh viên, em Nguyễn Công Hiệp, sinh viên K56 Đại học Sư phạm Ngữ văn được nhận trao tặng giấy khen vì có thành tích cao trong học tập.

Từ những thành tích được ghi nhận và trân trọng, tập thể thầy và trò Khoa Ngữ văn như đang cảm nhận được một nguồn sinh khí mới. Thành tích trong Lễ khai giảng báo hiệu một năm học đang bắt đầu diễn ra với nhiều khởi sắc. Hy vọng, trong năm học 2018 – 2019, thầy và trò khoa Ngữ văn lại tiếp tục được ghi danh trong trang vàng truyền thống của nhà trường.

 

 T. J. Logan Jersey